Máy hàn FR900 bị tuột dây hàn

Máy hàn FR900 bị tuột dây hàn là lỗi gặp thường xuyên khi sử dụng máy hàn miệng túi liên tục FR900. Lỗi này xử lý rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết để điều chỉnh. Trong khuôn khổ bài viết này Đức Tín hướng dẫn chi tiết, có hình ảnh đính kèm để điều chỉnh lại máy. Hy vọng bài viết có ích đối với mọi người.

Cau-tao-may-han-mineg-tui-fr900

Máy hàn miệng túi FR900 dùng để làm gì?

  • Máy hàn miệng túi FR900 là máy dùng để hàn miệng túi bóng, túi nilon có băng tải chạy liên tục.
  • Máy hàn được túi với tốc độ cao nhờ việc điều chỉnh tốc độ của băng tải.
  • Đường hàn của máy rất lớn, khoảng 10 mm nên đảm bảo đường hàn chắc chắn, chịu tải tốt và không bị bung ra trong quá trình sử dụng.

May-han-lien-tuc-fr900

Tại sao máy hàn miệng túi FR900 bị tuột dây hàn?

  • Máy ép miệng túi FR900 có 2 dây hàn, dây trên và dây dưới. Trong quá trình sử dụng 2 dây có sẽ quay theo 2 bánh xe ở 2 đầu và ép vào miệng túi để hàn lại. Khi sử dụng nếu 2 bánh xe ở 2 đầu không song song với nhau thì dây hàn sẽ  bị rơi ra phí trước hoặc phía sau. 
  • Thông thường dây bị rơi ra sau khi người sử dụng thay dây hàn mới. Khi thay dây mới vào người sử dụng không kiểm tra lại con lăn khiến chúng bị lệch đi và dẫn đến rơi dây hàn. Để thay dây chuẩn, xin tham khảo bài viết Cách thay dây hàn FR900 nhé.

Bang-dieu-khien-may-fr900

Máy hàn FR900 bị tuột dây hàn thì điều chỉnh thế nào?

  • Chính vì nguyên nhân 2 bánh xe ở 2 đầu bị lệch làm cho dây hàn rơi ra nên bạn cần chỉnh lại 2 bánh xe thật chuẩn. Bánh xe bên trái là cố định, bạn điều chỉnh bánh xe bên phải.
  • Nếu dây bị rơi ra ngoài khi đó bánh xe bên phải đang bị lệch về bên trái. Bạn xiết chặt ốc chỉnh bánh xe trên lại cho đến khi bánh xe bên phải không bị lệch nữa. Sau đó bật máy lên chạy thử xem đã ổn định chưa. Nếu dây vẫn rơi ra ngoài thì bạn xiết thêm ốc chỉnh bánh xe trên một chút nữa. Nếu dây lại bị rơi vào trong thì bạn đã xiết ốc quá tay, bạn phải nới ra một chút. 
  • Nếu dây bị rơi vào trong thì bánh xe bên phải đang bị lệch về bên phải. Bạn nới ốc chỉnh bánh xe trên ra nhé, quy trình điều chỉnh như cách chỉnh bên trên.

Lưu ý: Bạn điều chỉnh từng chút một và kiểm tra ngay sau khi điều chỉnh xong xem còn lỗi không. Nếu chưa được thì tiếp tục điều chỉnh. Chỉnh từ từ và từng chút một. 

Chinh-oc-thay-day-han-fr900

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn những lỗi máy khác trong cách bài viết sau.

Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đức Tín cung cấp và hướng dẫn sửa chữa các loại máy phục vụ ngành đóng gói :

Công nghệ Đức Tín luôn đồng hành cùng bạn!

Bình luận trên Facebook