Máy xay giò chả có những loại nào ?

Máy xay giò chả có những loại nào là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ trước khi chọn mua máy. Việc có quá nhiều loại và nhiều hãng khác nhau khiến cho việc lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu của mình trở lên khó khăn hơn. Trong khuôn khổ của bài viết này cơ khí Đức Tín xin giới thiệu đặc điểm của từng loại máy xay giò để cho bạn lựa chọn được dễ dàng hơn.

May-xay-gio-duc-tin-02422396333

Máy xay giò chả 1,5 kg/mẻ

Phân biệt máy xay thịt và máy xay giò chả:

  • Máy xay giò chả bản chất vẫn là máy xay thịt. Nhưng khi nói đến máy xay thịt thì thông thường mọi người sẽ hiểu là máy xay thịt dạng đùn.
  • Máy xay đùn sẽ xay một cách liên tục chứ không theo từng mẻ. Thịt sau khi xay xong sẽ nhỏ vụn như băm viên mà không nhuyễn. Thịt này được dùng để làm nem hay lạp xưởng, nấu canh,…
  • Máy xay giò chả xay thịt bằng dao chém và chứa thịt trong nồi. Mỗi lần máy chỉ xay được 1 lượng thịt tương ứng với nồi chứa và sẽ xay nhuyễn và mịn. Thịt sau khi xay xong được làm giò, chả hay xúc xích, thịt viên,…

May-xay-gio-cha-duc-tin-10kg

Máy xay giò chả 10 kg/mẻ

Máy xay giò chả có những loại nào ?

  • Thông thường phân loại máy dựa trên công suất của mô tơ hay khối lượng thịt xay trong 1 lần. Đối với từng công suất là khối lượng khác nhau sẽ có thiết kế máy khác nhau để phù hợp hơn.
  • Đối với máy xay cho năng suất dưới 1,5 kg/ mẻ thì thường sử dụng nồi 1 lớp và không có ngăn đá. Khi đó khi xay thịt thì bạn phải bỏ đá vào xay cùng thịt. Điều này giúp làm mát thịt, tạo độ dẻo, độ nhuyễn giúp giò chả thơm ngon hơn.
  • Đối với máy xay năng suất từ 2kg/mẻ trở lên thì thường có 2 lớp, giữa 2 lớp có 1 khoang để chứa đá làm mát trong quá trình xay. Khi xay với khối lượng lớn thì thịt nhanh bị nóng hơn. Bạn có thể vừa bỏ đá ở ngăn ngoài, vừa bỏ vào trong nồi xay cùng để giò được thơm ngon.
  • Các máy xay giò chả năng suất dưới 5kg thì sử dụng điện 220V. Xay từ 5kg/mẻ trở lên thì sử dụng điện 3 pha 380V. Máy xay 5kg có thể sử dụng điện 220V hoặc 380V.
  • Máy xay năng suất từ 5kg/mẻ trở lên có sử dụng thêm biến tần để điều khiển động cơ. Biến tần giúp động cơ chạy ổn định hơn, điều chỉnh được tốc độ giúp tăng độ bền của máy và tăng chất lượng giò.
  • Tất cả nồi chứa của máy xay giò chả đều được làm bằng inox 304. Điều này giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

May-xay-thit-lam-cha-0948458593

Máy xay giò chả 2 kg/mẻ

Máy xay giò chả có thể nghiêng dễ dàng.

  • Tất cả máy xay giò đều có thể nghiêng khi đang xay hoặc xay xong. Điều này giúp bạn lấy thịt ra dễ dàng hơn và dễ vệ sinh hơn.

Lat-nghieng-may-xay-gio-cha

Trên đây là sơ lược những đặc điểm cơ bản của máy xay giò chả do công ty Đức Tín nghiên cứu và sản xuất. Chi tiết cụ thể từng sẩn phẩm sẽ có sự khác biệt 1 chút. Bạn cần tìm hiểu hay tư vấn kỹ hơn xin vui lòng liên hệ hotline 02422.396.333, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn. 

Ngoài máy xay giò chả Đức Tín còn cung cấp các loại máy thái thịt, máy thái bì, tạo viên thịt,… hay các loại máy chế biến thực phẩm khác. Xin Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.


Bình luận trên Facebook