Máy in date in hạn sử dụng có những loại nào?

Máy in date in hạn sử dụng có những loại nào là câu hỏi mà không phải ai cũng biết để trả lời. Khi cần trang bị thêm máy máy in date, doanh nghiệp cần biết từng kiểu in và loại máy in để phù hợp với sản phẩm của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ phần nào thắc mắc dành cho bạn.

May-in-date-dap-tay-DY8

Tại sao phải sử dụng máy in date, in hạn sử dụng?

  • In date, in hạn sử dụng là một công việc bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất và phân phối. Bởi vì tất cả sản phẩm đều có thời hạn sử dụng giới hạn trong một thời gian nào đó. Đặc biệt là đối với thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm,…Do đó việc in date lên sản phẩm là yêu cầu bắt buộc đối với nhà sản xuất.
  • Việc in date trên bao bì của sản phẩm phải căn cứ theo ngày sản xuất và số lô. Vì vậy bạn không thể in trước hay in hàng loạt được. 
  • Bạn cũng không thể in date bằng phương pháp thủ công được vì nội dung in phải đảm bảo rõ nét, đầy đủ và chuyên nghiệp.
  • Chính vì những lý do trên nên bạn phải sử dụng máy in date để in ngày sản xuất và hạn sử dụng lên sản phẩm. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn chuyên nghiệp hơn, đủ điều kiện lưu hành trên thị trường. Khi sử dụng máy cũng giúp bạn nâng cao năng suất, giảm nhân công dẫn đến giảm giá thành sản  phẩm.

May-in-date-hp241B

Máy in date, in hạn sử dụng có những loại nào?

Hiện nay máy in date có rất nhiều loại, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và chất liệu sản phẩm cần in bạn có thể chọn loại phù với sản phẩm và công ty của mình.

  • Máy in dạng nhiệt trên bao bì như: túi nilon, vỏ hộp, thiếc, da, giấy

Máy in chữ rõ ràngsạch sẽ, thay đổi chữ 1 cách dễ dàng. Máy in dạng nhiệt, làm nóng khay chữ lên. Khi đó lớp mực khô được dính trên cuộn ruy băng và in lên bao bì hay tem nhãn của sản phẩm.

Máy indate dập tay DY8.

Máy indate bán tự động HP241.

Máy in date tự động MY 380.

Tuy nhiên DY8 và HP241 chỉ in lên bao bì khi chưa bỏ sản phẩm vào trong. Khi cho sản phẩm vào túi rồi bạn nên sử dụng máy in date kèm theo hàn miệng túi luôn. Khi đó máy sẽ hàn miệng túi và in date luôn trên đường hàn : Máy hàn miệng túi có in date SFR 980.

Đối với hộp carton khi đã cho sản phẩm vào rồi thì bạn nên sử dụng máy in date mâm xoay hoặc máy in phun.

  • Máy in lên đồ hộp, chai nhựa, chai thủy tinh, tuýp kem:

Máy in dạng copy nội dung để in lên sản phẩm. Nội dung in được khắc sẵn trên đĩa sắt trọn hoặc vuông. Tuy nhiên thông dụng hơn là sử dụng đĩa in tròn: máy indate mâm xoay 380

Khi sử dụng loại máy này việc điều chỉnh và pha mực có phức tạp hơn các dòng máy khác.  Nhưng đây lại là dòng máy giá thành rẻ nhất để in được trên chai lọ.

  • Máy in phun.

Máy in date bằng cách phun mực lên sản phẩm. Máy in trên mọi chất liệu và dùng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh với số lượng lớn.

Máy có thể in được trên nhiều các chất liệu và bề mặt  khác nhau như: giấy, sản phẩm nhựa,kim loai, kính, cốc giấy, túi thực phẩm …

May-in-date-va-dau-phun-xfj688

Tuy nhiên máy có giá thành khá cao so với mặt bằng chung của các cơ sở.

Máy in phun XFJ 688.

Máy in phun cầm tay YD2.

Trên đây là những chia sẻ và phân biệt các loại máy in date để bạn lựa chọn. Nếu cần biết thêm chi tiết có thể liên hệ qua hotline : 02422.396.333 chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Các bài viết bạn nên xem thêm:

Nơi bán máy hút chân không tại Thanh Xuân, Hà Nội

Nơi bán máy dán màng nhôm, màng seal tại Hà Nội

Nơi bán máy chiết rót chất lỏng tại Hà Nội

Nơi bán máy xoáy nắp chai tại Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng máy chiết rót dung dịch 1 vòi có cánh khuấy

Bình luận trên Facebook